Thực phẩm chức năng là các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên. Thực phẩm trong quá trình chế biến được bổ sung thêm các chất “chức năng”. Cũng như thực phẩm thuốc, sản phẩm nằm ở nơi giao thoa giữa thực phẩm và thuốc. Người ta cũng gọi tsản phẩm là thực phẩm thuốc. Sở dĩ thực phẩm có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh. Phòng ngừa bệnh vì nó có khả năng phục hồi tất cả các cấu trúc tế bào trong cơ thể đang bị tổn thương.

Khái niệm thực phẩm được người Nhật sử dụng đầu tiên trong những năm 1980. Để chỉ những thực phẩm chế biến có chứa những thành phần tuy không có giá trị dinh dưỡng nhưng giúp nâng cao sức khoẻ cho người sử dụng.

Theo Viện Khoa học và Đời sống quốc tế (International Life Science Institute – ILSI) thì ” thực phẩm chức năng là thực phẩm có lợi cho một hay nhiều hoạt động của cơ thể như cải thiện tình trạng sức khoẻ và làm giảm nguy cơ mắc bệnh hơn là so với giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại”. Theo IFIC, thực phẩm là những thực phẩm hay thành phần của chế độ ăn. Có thể đem lại lợi ích cho sức khoẻ nhiều hơn giá trị dinh dưỡng cơ bản.

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Tư vấn: 09 7676 4452